การทำมันรังนก
ขนมมันรังนก มันเทศจะอุดมไปด้วยแหล่งอาหารสำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระเบต้าแคโรทีน ทำให้มีความเชื่อว่า มันเทศอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และอาจรักษาหรือป้องกันโรคบางชนิด มันเทศเป็นพืชที่มีหัวอยู่ใต้ดิน มีรสหวาน มีเนื้อในหลากสีสันตามสายพันธุ์ เช่น สีส้ม สีขาว สีแดง สีเหลือง สีม่วง นำมาทำขนม ส่วนใหญ่คนนิยมทำมากคือ น้ำไปต้ม นึ่ง วัตถุดิบ คือ มันเทศ น้ำตาลมะพร้าว น้ำเปล่า นำ้มัน ถั่วลิสงและงาขั้นตอนการทำ ได้แก่ 1.เรานำมันไปล้างและปลอกเปลือกออกจากนั้นก็นำมีดมาสำหรับขูดมาขูดมันให้เป็นเส้นเล็กๆ 2.เราก็นำนำ้ตาลมะพร้าวมาต้มใส่นำ้ 3.เราก็นำมันเทศลงไปทอดในนำ้มันให้สุกพอได้ที่เเล้วเราก็นำนำ้ตาลมะพร้าวที่ต้มแล้วมาเทลงไปทำให้มันหอม หวานขึ้น 4.จากนั้นเราก็นำมาใส่ในกล่องนำถั่วและงามาตกแต่งให้สวยงามขึ้น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น